Hoạt động hợp tác

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên CNTT Thừa Thiên Huế
07/06/2020 11:43:20 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều ngày 6/6, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế (Trường Đại học kinh tế - Đại học Huế) tổ chức chương trình talkshow MISDAY 2020 với mục đích trở thành cầu nối gắn kết giữa các bạn sinh viên Khoa Hệ thống thông tin kinh tế - Trường Đại học Kinh tế Huế (HTTTKT) với các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, từ đó đẩy mạnh đào tạo sinh viên đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp, xã hội và tạo nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.
Ông Lê Vĩnh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế nói chuyện với sinh viên Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế - Đại học Kinh tế Huế
Ông Lê Vĩnh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế nói chuyện với sinh viên Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế - Đại học Kinh tế Huế

Tham dự chương trình, về phía Nhà trường có các Ông/Bà: PGS. TS. Trịnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT Huế; TS. Hoàng Triệu Huy - Trưởng khoa Khoa HTTTKT; TS. Phan Thị Thu Hương - Phó Trưởng khoa Khoa HTTTKT cũng các thầy cô và các sinh viên thuộc khoa HTTTKT.

Về phía  đại diện các đơn vị, doanh nghiệp có sự tham gia của: Ông Lê Vĩnh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT Tỉnh (HueCIT); Ông Lê Minh Khôi – Giám đốc công ty Công nghệ thông tin dự án Việt (ViTPR); Ông Nguyễn Chơn Phương – Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm Hoa Sen (Lotus Outsourcing); Ông Tống Phước Minh – Giám đốc Công ty Pi SoftWare; Ông Huỳnh Đình Nhiên – Chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành công ty TNHH Softworld VietNam; Ông Hoàng Trần Thy Ngọc – Slead Công ty TNHH Phần mềm quốc tế 3S Huế (3S Hue Intersoft).

Tại chương trình, các bạn sinh viên Khoa HTTTKT đã được lắng nghe những chia sẻ đến từ đại diện các đơn vị, doanh nghiệp về định hướng phát triển CNTT của Tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn sắp tới; xu hướng công nghệ tương lai; các kỹ năng cần có của bạn sinh viên trước khi đi làm và cơ hội việc làm từ các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế.

định hướng CNTT Huế
Ông Lê Vĩnh Chiến, Phó Giám đốc HueCIT trình bày chủ đề "Định hướng phát triển  công nghiệp CNTT của Tỉnh Thừa Thiên Huế"

Chia sẻ về “Định hướng phát triển công nghiệp CNTT của Tỉnh”, ông Lê Vĩnh Chiến, Phó Giám đốc HueCIT cho biết: "Với nhận định Công nghệ thông tin là ngành đột phá, hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung nguồn lực đầu tư về mặt hạ tầng CNTT với việc mở rộng xây dựng khu CNTT tập trung tại Khu B - An Vân Dương (39,6 ha) và khu E - An Vân Dương (11,1 ha)..., đồng thời phấn đấu từ nay đến năm 2025, Tỉnh sẽ có 10.000 nhân lực CNTT để đáp ứng nguồn lực lao động tại chỗ cho Tỉnh".

VITPR thực tế ảo
Ông Lê Minh Khôi, Giám đốc công ty Công nghệ thông tin dự án Việt (ViTPR) chia sẻ về  sản phẩm công nghệ thực tế ảo do Công ty sản xuất cho sinh viên Khoa HTTTKT

CNTT là một môi trường mở dành cho các bạn trẻ, có rất nhiều xu hướng công nghệ trong tương lai như Thực tế ảo (Virtual Reality), Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Clound computing), Trí tuệ nhân tạo (AI)... nhưng quan trọng hơn là bạn đam mê cái gì để tập trung nghiên cứu vào mảng công nghệ đó, như vậy các bạn sẽ dễ thành công hơn. Đó là chia sẻ của các CEO đến từ các doanh nghiệp.

Đưa ra một số ý tưởng nhằm giúp sinh viên sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công việc, ông Huỳnh Đình Nhiên cho rằng: “Thầy cô là người định hướng, đưa ra bài toán để sinh viên giải quyết chứ không phải là người biết tất cả cho nên sinh viên cần chủ động tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau; Xây dựng quy trình hợp tác doanh nghiệp, chương trình thực tập giúp mang lại hiệu quả thực chất; Thực tập liên tục, không giới hạn thời gian thông qua chương trình mentor; Xây dựng chương trình kích thích khởi nghiệp, sáng tạo, kêu gọi hỗ trợ từ doanh nghiệp”.

Cũng trong buổi talkshow, ông Hoàng Trần Thy Ngọc trình bày thêm về quy trình phát triển phần mềm. Trong chuỗi quy trình đó, đại diện Công ty TNHH Phần mềm Quốc tế3S tư vấn ngành nghề phù hợp với sinh viên Khoa HTTTKT có thể là chuyên viên phân tích dịch vụ và mong muốn các bạn trẻ chủ động tìm hiểu thêm vì có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực CNTT, không chỉ có lập trình hay quản lý dự án…

Đối với vấn đề “năm kinh nghiệm” của sinh viên khi mới ra trường, ông Lê Vĩnh Chiến chia sẻ: Các đơn vị, doanh nghiệp sẽ đánh giá số năm kinh nghiệm của các bạn sinh viên ở việc các bạn tự chủ động xin thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp; khả năng tự học hỏi, tích lũy kinh nghiệm của các bạn trong quá trình thực tập đó, vì vậy khuyến khích các bạn nên đưa các thông tin này vào CV trong quá trình tham gia tuyển dụng.

Ông Tống Phước Minh, Giám đốc Công ty Pi SoftWare cũng nhấn mạnh thêm: Mỗi doanh nghiệp có một định hướng phát triển riêng nhưng đều thống nhất ở giá trị cốt lõi. Bằng cấp chỉ là một phần để doanh nghiệp tham khảo, việc các bạn có nhiều kinh nghiệm cọ xát trong quá trình thực tập tại các doanh nghiệp từ năm 2, năm 3 được các doanh nghiệp quan tâm hơn rất nhiều. Hiện nay, ngoài trình độ chuyên môn thì yêu cầu về ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng để các doanh nghiệp lựa chọn vị trí việc làm của các bạn bởi môi trường làm việc của ngành CNTT rất đặc thù, "phẳng" và không biên giới.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Trịnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT Huế đánh giá cao về sự chủ động, tích cực của các thầy, cô khoa HTTTKT cũng như đại diện các đơn vị, doanh nghiệp khi đã phối hợp để tổ chức một diễn đàn MISDAY 2020 để định hướng cho sinh viên của Khoa hiểu rõ hơn về những xu hướng, yêu cầu nghề nghiệp cũng như nhu cầu về nguồn lực của doanh nghiệp trong thời gian tới. 

"Thông qua chương trình MISDAY 2020, các bạn sinh viên đã nhận được những chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, những yêu cầu về kiến thức, các tố chất, kỹ năng nghề nghiệp mà sinh viên CNTT nói chung, sinh viên Khoa HTTTKT cần. Những câu hỏi sát sườn của các bạn sinh viên chưa tìm thấy ở trên giảng đường thì thông qua chương trình này đã được các doanh nghiệp giải đáp thấu đáo" - TS. Hoàng Triệu Huy, Trưởng khoa Khoa HTTTKT chia sẻ thêm về hoạt động.

huecit hợp tác ĐH Kinh tế Huế
Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế ký kết hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Huế về vấn đề CNTT

Cũng trong chương trình, Trường Đại học Kinh tế Huế đã ký kết các bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường và Doanh nghiệp nhằm hỗ trợ tối đa sinh viên ngành CNTT trong quá trình thực tập và sau khi ra trường.

Một số hình ảnh tại chương trình:

dinh huong nghe cntt thua thien hue

Toàn cảnh Chương trình talkshow

we are pisoftware
Ông Tống Phước Minh, Giám đốc Công ty Pi SoftWare giới thiệu về công ty và định hướng nghề nghiệp 

3S Huế
Ông Hoàng Trần Thy Ngọc – Slead Công ty TNHH Phần mềm Quốc tế 3S chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Khoa HTTTKT

doanh nghiep cntt hang dau tai hue
Đại diện lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm sau Lễ ký kết hợp tác

doanh nghiep cntt hang dau tai hue
Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Khoa HTTTKT.

Ngọc Bích
www.huecit.vn

Đọc nhiều nhất

 • HueDITA phát động chương trình chung tay hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

  Nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay của cộng đồng doanh nghiệp CNTT-ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế đối với Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/7, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phát động chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn để phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua vai trò kết nghĩa với Hội Tin học TP Hồ Chí Minh” nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, chung tay hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống ổn định cho toàn xã hội.

 • Kế hoạch tổ chức và Thể lệ Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021

  Nhằm khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên, học sinh, sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 14/5/2021 về việc tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 (Cuộc thi).

 • HueDITA phối hợp Tổ chức CyberKid Vietnam tập huấn trực tuyến về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

  Với mục tiêu phổ quát đến đối tượng học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế các kỹ năng về an toàn thông tin trên môi trường mạng, trước hết là nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE), sáng ngày 12/8, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phối hợp với Tổ chức CyberKid Vietnam triển khai buổi tập huấn trực tuyến cho lực lượng nòng cốt của Hội BVQTE về nội dung bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

 • Bế mạc Giải bóng đá mini tranh cúp HueDITA lần thứ VI - năm 2021

  Sau 4 tuần tranh tài của 9 đội bóng đến từ 11 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và Điện tử viễn thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều ngày 17/4, tại sân Monaco (phường Vỹ Dạ, Tp. Huế) đã diễn ra Lễ Bế mạc Giải Bóng đá mini tranh cúp HueDITA lần thứ VI – năm 2021.

 • Xúc tiến, hợp tác chuyển đổi số doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

  Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021, được diễn ra từ ngày 27 – 30/4/2021 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì tổ chức, tại phiên Khai mạc Tuần lễ, Hội CNTT & ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) cùng với Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) đã tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ xúc tiến, hỗ trợ chuyển đổi số.

Đăng ký

CAPTCHA image
Nhập mã hiển thị ở hộp dưới đây