Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Diễn đàn Khởi nghiệp mùa Xuân và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022
30/04/2022 10:56:39 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng ngày 26/03, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh đã diễn ra Diễn đàn Khởi nghiệp mùa Xuân và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022. Tham dự diễn đàn có Thứ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng; Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Hồng Quất; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Đàm Quang Thắng; Lãnh đạo Sở KHCN các tỉnh: Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị và Nghệ An; cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu khai mạc diễn đàn
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu khai mạc diễn đàn

Diễn đàn Khởi nghiệp mùa xuân nhằm đánh giá kết quả hoạt động  khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Đối thoại giữa lãnh đạo Bộ KH&CN, Hội đồng cố vấn KNĐMST Quốc gia, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia, Lãnh đạo tỉnh, nhà quản lý, chuyên gia với cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế. Diễn đàn là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các chuyên gia về khởi nghiệp cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi, truyền lửa, hiến kế cho sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã ghi nhận và đánh giá cao phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng, tạo cú hích lớn giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp mạnh dạn đề xuất, xây dựng các dự án, hoạt động khởi nghiệp thông qua các chương trình, diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh.

“Thời gian qua, tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, cùng với đó là những chính sách, cơ chế đặc thù để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, với việc xây dựng và phát triển để trở thành thành phố trực thuộc trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm KH&CN lớn của miền Trung và cả nước thì Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng là một nhiệm vụ luôn được Thừa Thiên Huế ưu tiên thúc đẩy phát triển với nhiều cơ chế, chính sách riêng. Qua đó, đã hình thành được các vườn ươm công nghệ, vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp và các câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để có một môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định.

Phát biểu chào mừng tại diễn đàn, Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ, tôi vui mừng được tham dự sự kiện, tôi đánh giá cao sự phối hợp, kết nối của các đơn vị Bộ khoa học và công nghệ, UBND tỉnh và các sở, ngành địa phương đã phối hợp để tổ chức sự kiện này. Hệ sinh thái khởi nghiệp của chúng ta trong thời gian vừa qua cũng đã đi được một chặng đường dài, hàng năm chúng ta đều tổ chức sự kiện, các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các cuộc thi khởi nghiệp quốc gia trong thời gian vừa qua đã  nhận được sự quan tâm rất lớn của các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước. Tại các sự kiện khởi nghiệp quốc gia đều có sự tham dự và truyền cảm hứng của các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước, thể hiện sự hưởng ứng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Trong công tác quản lý, Bộ khoa học và Công nghệ đã tập trung, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tập trung phát triển kinh tế thị trường trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tập trung chuyển đổi, từ hình thức thị trường, gian hàng và tại các địa điểm bán hàng. Qua đó, lãnh đạo Bộ KH&CN sẽ luôn đồng hành với tỉnh Thừa Thiên Huế trong tập trung, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tập trung phát triển kinh tế thị trường trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các đại biểu, các chuyên gia, doanh nghiệp đã có những thảo luận, trao đổi các nội dung, giải pháp về KNĐMST…nhằm hỗ trợ phát triển các ý tưởng, dự án KNĐMST có tiềm năng phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ diễn đàn đã phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022. Cuộc thi nhằm khuyến khích và xây dựng tinh thần KNĐMST cho tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân trên địa bàn tỉnh, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng. Qua đó, tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án KNĐMST tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, doanh nghiệp đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp hay và có tiềm năng phát triển. Cuộc thi diễn ra từ ngày 26/3/2022 đến 17h00 ngày 30/9/2022. Các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân có thể đăng ký dự thi các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh và các ý tưởng, dự án khởi nghiệp dự thi có ứng dụng công nghệ, như: công nghệ mới, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ xanh, công nghệ sạch, công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng mới, công nghệ vật liệu mới và các loại công nghệ cao, hiện đại, tiên tiến nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

Các bạn trẻ đặt câu hỏi đến Ban tổ chức diễn đàn

www.thuathienhue.gov.vn

Đọc nhiều nhất

 • VNPT ra mắt oneSME – nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp SME

  Ngày 06/08/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức ra mắt Nền tảng chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) tại địa chỉ https://onesme.vn với tên gọi oneSME.

 • Sắp diễn ra Hội thảo “Thị trường bất động sản trong xu thế chuyển đổi số”

  Ngày 17/6 tới đây, Báo Công Thương phối hợp cùng Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thị trường bất động sản trong xu thế chuyển đổi số”.

 • HueDITA phát động chương trình chung tay hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

  Nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay của cộng đồng doanh nghiệp CNTT-ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế đối với Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/7, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phát động chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn để phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua vai trò kết nghĩa với Hội Tin học TP Hồ Chí Minh” nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, chung tay hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống ổn định cho toàn xã hội.

 • Ký kết hợp tác về Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Nhằm mục đích xây dựng và triển khai các hoạt động, chương trình, dự án hỗ trợ đối với trẻ em trên môi trường mạng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021-2025, sáng ngày 7/4/2021, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (06 Lê Lợi, Tp. Huế) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội CNTT & ĐTVT) và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE).

 • Khởi tranh Giải Bóng đá tranh cúp HueDITA mở rộng lần thứ VII – năm 2022

  Sau thời gian phát động, tuyên truyền và bốc thăm chia bảng thi đấu, chiều ngày 27/8, tại Sân cỏ nhân tạo Uyên Phương (150 Nguyễn Trãi, Tp. Huế), Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội) tổ chức Lễ Khai mạc Giải Bóng đá tranh cúp HueDITA mở rộng lần thứ VII – năm 2022.

Đăng ký

CAPTCHA image
Nhập mã hiển thị ở hộp dưới đây