Quyên góp - ủng hộ

HueDITA phối hợp Tổ chức CyberKid Vietnam tập huấn trực tuyến về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
12/08/2021 3:34:52 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Với mục tiêu phổ quát đến đối tượng học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế các kỹ năng về an toàn thông tin trên môi trường mạng, trước hết là nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE), sáng ngày 12/8, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phối hợp với Tổ chức CyberKid Vietnam triển khai buổi tập huấn trực tuyến cho lực lượng nòng cốt của Hội BVQTE về nội dung bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Tại buổi học trực tuyến, chị Lưu Thùy Anh - Trưởng ban giải pháp CyberSchool, giải pháp dành cho Nhà trường của Tổ chức CyberKid Vietnam đã trình bày báo cáo với các nội dung thiết thực, gắn liền với thực trạng của trẻ em hiện nay khi sử dụng công nghệ; những dấu hiệu và cách thức trẻ em dễ bị tấn công trên không gian mạng cùng các mối nguy hại đe dọa an ninh mạng như: Đánh cắp danh tính, lạm dụng tình dục, buôn bán người, nghiện trò chơi điện tử, lừa đảo trực tuyến, các nội dung cấm và trái pháp luật, bắt nạt mạng. Đồng thời, đại diện CyberKid cũng chỉ ra các dấu hiệu nhận biết, cách xử lý để giúp các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh hình thành các kỹ năng thiết yếu để có thể tự bảo vệ bản thân đồng thời tận dụng, khai thác tốt nguồn tài nguyên vô tận Internet. 

Chương trình tập huấn trực tuyến ngày 12/8.

Đây là một hoạt động thiết thực của HueDITA trong việc kết nối, hỗ trợ Hội BVQTE trong việc xây dựng và triển khai các hoạt động, chương trình, dự án hỗ trợ đối với trẻ em trên môi trường mạng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021-2025. Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, trẻ em được ở nhà nhiều hơn, tiếp xúc với máy tính, thiết bị công nghệ nhiều hơn. Dù dịch bệnh hay không thì điều các em thiếu là chưa được trang bị đầy đủ nhận thức các mối nguy hại rủi ro trên mạng.

Cán bộ nòng cốt Hội BVQTE tham gia tập huấn tập trung tại HueCIT, đảm bảo khoảng cách để phòng chống dịch COVID-19

Theo ông Hoàng Bảo Hùng - Chủ tịch Hội HueDITA: Buổi tập huấn trực tuyến với sự phối hợp, kết nối với CyberKid Vietnam là cơ hội để 2 Hội có cơ sở hoàn thiện kế hoạch phối hợp, triển khai trong việc tổ chức tập huấn an toàn thông tin trên môi trường mạng cho trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế trong bối cảnh tác động mạnh mẽ của đại dịch COVID-19, qua đó mở ra các hoạt động phối hợp giữa các bên liên quan, từ đó trang bị kiến thức nền tảng về an toàn mạng cho học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Được biết, Tổ chức Cyberkid Vietnam là tổ chức xã hội bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trên không gian mạng đầu tiên tại Việt Nam với 100% ý tưởng Việt và do người Việt làm chủ, vận hành, được thành lập từ  cuối năm 2020. Với giải pháp CyberSchool, Tổ chức CyberKid Vietnam mong muốn sẽ trở thành “vaccine cho trẻ trên không gian mạng”.

HueDITA

Đọc nhiều nhất

 • VNPT ra mắt oneSME – nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp SME

  Ngày 06/08/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức ra mắt Nền tảng chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) tại địa chỉ https://onesme.vn với tên gọi oneSME.

 • Sắp diễn ra Hội thảo “Thị trường bất động sản trong xu thế chuyển đổi số”

  Ngày 17/6 tới đây, Báo Công Thương phối hợp cùng Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thị trường bất động sản trong xu thế chuyển đổi số”.

 • HueDITA phát động chương trình chung tay hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

  Nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay của cộng đồng doanh nghiệp CNTT-ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế đối với Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/7, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phát động chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn để phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua vai trò kết nghĩa với Hội Tin học TP Hồ Chí Minh” nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, chung tay hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống ổn định cho toàn xã hội.

 • Ký kết hợp tác về Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Nhằm mục đích xây dựng và triển khai các hoạt động, chương trình, dự án hỗ trợ đối với trẻ em trên môi trường mạng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021-2025, sáng ngày 7/4/2021, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (06 Lê Lợi, Tp. Huế) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội CNTT & ĐTVT) và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE).

 • Khởi tranh Giải Bóng đá tranh cúp HueDITA mở rộng lần thứ VII – năm 2022

  Sau thời gian phát động, tuyên truyền và bốc thăm chia bảng thi đấu, chiều ngày 27/8, tại Sân cỏ nhân tạo Uyên Phương (150 Nguyễn Trãi, Tp. Huế), Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội) tổ chức Lễ Khai mạc Giải Bóng đá tranh cúp HueDITA mở rộng lần thứ VII – năm 2022.

Đăng ký

CAPTCHA image
Nhập mã hiển thị ở hộp dưới đây