Thương hiệu Hội viên

Tôn vinh 14 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tối ngày 17/5, tại Hội trường Đại học Huế, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu lần thứ VI - năm 2022. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ông Nguyễn Dương Anh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, UV BCH Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh là một trong 14 trí thức tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022
Ông Nguyễn Dương Anh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, UV BCH Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh là một trong 14 trí thức tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022

Tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KHCN) tiêu biểu là hoạt động thường niên do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức KHCN đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển KHCN, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua 6 lần tổ chức, Ban Tổ chức đã xét chọn và tôn vinh 86 nhà khoa học công nghệ tiêu biểu với những thành tựu nổi bật. Tại chương trình năm nay, 14 trí thức tiêu biểu đã được tôn vinh vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và công tác vận động trí thức theo quyết định số 56/QĐ-LHH ngày 05/05/2022.

Phát biểu khai mạc chương trình, GS. TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh cho biết: "Đội ngũ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là đứng thứ nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đứng thứ ba toàn quốc về số lượng, chỉ đứng sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, với đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ 15.124 người, trong đó có 275 giáo sư, phó giáo sư, gần 1.043 tiến sĩ, 3.936 thạc sĩ và hơn 300 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú và 37 giáo sư danh dự của khối Đại học Huế... 14 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu trong buổi lễ Tôn vinh ngày hôm nay, với những thành tựu nổi bật của họ đã được biết tới không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn trên tầm quốc tế - những con người ấy - xứng đáng là niềm tự hào của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế".

14 trí thức KHCN tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 được tôn vinh tại Chương trình

Ghi nhận và biểu dương Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập hợp và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua, đồng thời chúc mừng thành tích xuất sắc của 14 trí thức KHCN tiêu biểu, tại chương trình, ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 07-NQ/TU của Tỉnh ủy về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm lớn của cả nước về khoa học - công nghệ giai đoạn đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030; tiếp tục xây dựng đội ngũ trí thức trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách nhằm bồi dưỡng, khen thưởng, trọng dụng tài năng trong mọi lĩnh vực, mọi đối tượng; Đối với đội ngũ trí thức KHCN của Tỉnh, cần phát huy hơn nữa tính tích cực chủ động và sáng tạo; không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào đời sống và sản xuất, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Về phía Tỉnh, Tỉnh sẽ quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa cho công tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tăng cường ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động lao động, sản xuất. Chú trọng đưa các kết quả nghiên cứu, sáng tạo vào thực tiễn; Kịp thời quan tâm động viên, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có những sáng tạo hữu ích trong nghiên cứu, lao động để khích lệ phát triển phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện mục tiêu "là một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ" theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định "Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế".

Vinh dự là một trong 14 trí thức KHCN tiêu biểu được tôn vinh lần này có ông Nguyễn Dương Anh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy viên Ban Chấp hành Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế. Kinh qua nhiều vị trí công tác, ông Nguyễn Dương Anh luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được cấp trên giao phó, đặc biệt trong hoạt động nghiên cứu các giải pháp về ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp. Trong giai đoạn hiện nay, với vai trò Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế, phụ trách mảng CNTT, ông Nguyễn Dương Anh đã cùng với Sở Thông tin và Truyền thông tích cực trong việc tham gia chỉ đạo, tham mưu cho UBND tỉnh các cơ chế, chính sách về phát triển CNTT là ngành đột phá của tỉnh Thừa Thiên Huế theo Nghị quyết 54/NQ-TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tham gia nhiều diễn đàn trong nước và quốc tế về dịch vụ Đô thị thông minh; đồng thời luôn tích cực quan tâm và động viên, cổ vũ các hoạt động CNTT trong nhà trường, tổ chức nhằm đẩy mạnh phát triển CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần hoàn thành mục tiêu phấn đấu 10.000 nhân lực CNTT đến năm 2025 của Tỉnh nhà. 

Ông Lê Vĩnh Chiến (bìa phải), đại diện Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh tặng hoa chúc mừng thành tích của ông Nguyễn Dương Anh tại Chương trình

Được biết, sau hơn 2 năm hoạt động kể từ khi hợp nhất Hội Công nghiệp phần mềm tỉnh và Hội Tin học tỉnh, trở thành Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội) theo Quyết định số 3224/QĐ-UBND ngày 22/12/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là lần thứ 2 Hội có đại diện trí thức KHCN được tôn vinh.

Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Quyết định công nhận danh hiệu Trí thức Kh&CN tiêu biểu Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 ()
HueDITA

Đọc nhiều nhất

 • VNPT ra mắt oneSME – nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp SME

  Ngày 06/08/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức ra mắt Nền tảng chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) tại địa chỉ https://onesme.vn với tên gọi oneSME.

 • HueDITA phát động chương trình chung tay hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

  Nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay của cộng đồng doanh nghiệp CNTT-ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế đối với Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/7, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phát động chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn để phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua vai trò kết nghĩa với Hội Tin học TP Hồ Chí Minh” nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, chung tay hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống ổn định cho toàn xã hội.

 • Ký kết hợp tác về Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Nhằm mục đích xây dựng và triển khai các hoạt động, chương trình, dự án hỗ trợ đối với trẻ em trên môi trường mạng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021-2025, sáng ngày 7/4/2021, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (06 Lê Lợi, Tp. Huế) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội CNTT & ĐTVT) và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE).

 • HueDITA phối hợp Tổ chức CyberKid Vietnam tập huấn trực tuyến về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

  Với mục tiêu phổ quát đến đối tượng học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế các kỹ năng về an toàn thông tin trên môi trường mạng, trước hết là nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE), sáng ngày 12/8, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phối hợp với Tổ chức CyberKid Vietnam triển khai buổi tập huấn trực tuyến cho lực lượng nòng cốt của Hội BVQTE về nội dung bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

 • Xúc tiến, hợp tác chuyển đổi số doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

  Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021, được diễn ra từ ngày 27 – 30/4/2021 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì tổ chức, tại phiên Khai mạc Tuần lễ, Hội CNTT & ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) cùng với Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) đã tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ xúc tiến, hỗ trợ chuyển đổi số.

Đăng ký

CAPTCHA image
Nhập mã hiển thị ở hộp dưới đây