Thông báo tuyển dụng

Tôn vinh 17 Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023
15/09/2023 10:37:13 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tối ngày 15/9, tại Hội trường Đại học Huế (03 Lê Lợi, thành phố Huế), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII năm 2022.
Tôn vinh 17 Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023
Tôn vinh 17 Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023

Lễ Tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ là hoạt động có ý nghĩa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận công lao, tôn vinh đội ngũ Trí thức Khoa học và Công nghệ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ Trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo tham gia vào nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tư vấn phản biện, phổ biến kiến thức góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và đóng góp vào công cuộc sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương đặc trưng.

Hoạt động này đã khẳng định một lần nữa khoa học công nghệ đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế- xã hội, Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch phát triển với các mục tiêu, giải pháp cụ thể, định hướng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ gắn với trung tâm giáo dục - đào tạo và y tế chuyên sâu.

Phát biểu tại chương trình, TS. Hồ Đắc Thái Hoàng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho biết: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế là ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn, được thành lập từ năm 1993 đến nay, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, hệ thống tổ chức của Liên hiệp hội từng bước được củng cố và phát triển, gồm 51 Hội thành viên, 01 Viện,  08 Trung tâm và 01 Câu lạc bộ với hơn 30.000 hội viên là các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ có tính chuyên sâu, có quá trình công tác lâu năm và tầm nhìn rộng để nghiên cứu, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Trong quá trình hoạt động và cống hiến, các nhà trí thức, nhà khoa học, người cán bộ luôn thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng của mình. Trong đội ngũ ấy, không thể không nhắc tới những trí thức tiêu biểu đã đóng góp tài năng và trí tuệ cho khoa học, xây dựng tổ chức, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và phát triển đất nước. 17 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu trong buổi lễ Tôn vinh ngày hôm nay, với những thành tựu nổi bật của họ đã được biết tới không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn trên tầm quốc tế - những con người ấy - xứng đáng là niềm tự hào của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Qua 7 lần tổ chức, đã có 103 trí thức tiêu biểu đã được lựa chọn và tôn vinh. Hoạt động này được xã hội đồng tình hưởng ứng, được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao và khẳng định: “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế không ngừng lớn mạnh, tăng nhanh về số lượng và chất lượng, đóng vai trò nòng cốt trong các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và có nhiều đóng góp cụ thể, thiết thực. Tỉnh đánh giá cao vai trò và nỗ lực tập hợp, đoàn kết phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.”

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy tại chương trình tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023

Là một trong 17 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (Trưởng phòng Phòng Tư vấn, Thiết kế và Sản xuất, Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế; Tổng thư ký, Ủy viên Ban Thường vụ Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế) là gương mặt tiêu biểu của Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc thường xuyên tham gia nghiên cứu, tham mưu và tư vấn thực hiện nhiều dự án về cung cấp sản phẩm, giải pháp, ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước, cho doanh nghiệp và toàn xã hội, góp phần tích cực và thiết thực trong việc xây dựng chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Với những đóng góp kể trên, năm 2020, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy nhận được Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2000-2020 và được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ do Bộ Khoa học Công nghệ trao tặng năm 2022.

Ông Lê Vĩnh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh đại diện lãnh đạo Trung tâm tặng hoa chúc mừng trí thức tiêu biểu Nguyễn Thị Thanh Thủy tại chương trình

Ông Tống Phước Minh, Phó Chủ tịch Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế đại diện Lãnh đạo Hội tặng hoa chúc mừng tại chương trình.

HueDITA (t/h)

Đọc nhiều nhất

 • VNPT ra mắt oneSME – nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp SME

  Ngày 06/08/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức ra mắt Nền tảng chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) tại địa chỉ https://onesme.vn với tên gọi oneSME.

 • Sắp diễn ra Hội thảo “Thị trường bất động sản trong xu thế chuyển đổi số”

  Ngày 17/6 tới đây, Báo Công Thương phối hợp cùng Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thị trường bất động sản trong xu thế chuyển đổi số”.

 • HueDITA phát động chương trình chung tay hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

  Nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay của cộng đồng doanh nghiệp CNTT-ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế đối với Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/7, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phát động chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn để phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua vai trò kết nghĩa với Hội Tin học TP Hồ Chí Minh” nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, chung tay hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống ổn định cho toàn xã hội.

 • Ký kết hợp tác về Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Nhằm mục đích xây dựng và triển khai các hoạt động, chương trình, dự án hỗ trợ đối với trẻ em trên môi trường mạng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021-2025, sáng ngày 7/4/2021, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (06 Lê Lợi, Tp. Huế) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội CNTT & ĐTVT) và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE).

 • Khởi tranh Giải Bóng đá tranh cúp HueDITA mở rộng lần thứ VII – năm 2022

  Sau thời gian phát động, tuyên truyền và bốc thăm chia bảng thi đấu, chiều ngày 27/8, tại Sân cỏ nhân tạo Uyên Phương (150 Nguyễn Trãi, Tp. Huế), Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội) tổ chức Lễ Khai mạc Giải Bóng đá tranh cúp HueDITA mở rộng lần thứ VII – năm 2022.

Đăng ký

CAPTCHA image
Nhập mã hiển thị ở hộp dưới đây