Tin tức

Tin tức - Hội Công nghệ thông tin và Điện tử Viễn thông

Hue-ICT Challenge 2022: Hơn 520 học sinh tham gia phần thi lập trình
20/03/2022 5:55:41 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng ngày 20/3, tại trường Đại học Khoa học – Đại học Huế, Ban tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022 đã tổ chức lễ khai mạc và tổ chức thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và học sinh khối trung học cơ sở. Cuộc thi thu hút hơn 520 học sinh tham gia.
Đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022 phát biểu khai mạc
Đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022 phát biểu khai mạc

Hue-ICT Challenge 2022 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh THPT và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học, là cuộc thi do Hội công nghệ thông tin và điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với trường Đại học Khoa học – Đại học Huế tổ chức hàng năm dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh và sự phối hợp của Trung tâm Công nghệ thông tin; Viện Nghiên cứu phát triển; Sở giáo dục và đào tạo; Sở thông tin và truyền thông, Sở khoa học và công nghệ; Sở văn hóa và thể thao; Sở lao động, thương binh và xã hội.

Thời gian qua, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng, đăng ký của 524 học sinh của các trường THPT trên khắp cả nước về đăng ký. Trong đó, có 233 học sinh đăng ký thi ở bảng PRO CHALLENGE (bảng dành cho tất cả học sinh THPT có năng khiếu lập trình tin học, có thể xem là bảng dành cho chuyên Tin) và 250  học sinh đăng ký thi ở bảng NAÏ CHALLENGE (bảng dành cho học sinh THPT không chuyên Tin). Đặc biệt, cuộc thi còn được sự hưởng ứng dự thi của 40 em học sinh ở cấp THCS ở bảng JUNIOR CHALLENGE.

Ngay sau chương trình khai mạc, các thí sinh sẽ tham gia thi theo hình thức trực tuyến. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên Ban tổ chức quyết định cho phép thí sinh làm bài tại trường THPT nơi học sinh học tập hoặc làm bài tại nhà dưới sự giám sát của Ban tổ chức để đảm bảo điều kiện khách quan cũng như tính trung thực trong quá trình dự thi của thí sinh.

Ban tổ chức nhấn nút khai mạc cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và học sinh khối trung học cơ sở

Phát biểu tại chương trình khai mạc, PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học – ĐH Huế, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi khẳng định, cuộc thi lập trình tin học Hue – ICT Challenge 2022 dành cho học sinh các Trường THPT được sự bảo trợ của Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp tổ chức của Hội CNTT và ĐTVT; Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh, các Sở ban ngành sẽ tạo ra sân chơi trí tuệ, là nơi hội tụ niềm đam mê Công nghệ thông tin, là nơi các ý tưởng được hiện thực hóa của các bạn học sinh không chỉ ở tỉnh Thừa Thiên Huế mà còn ở các các tỉnh khu vực miền trung, là nơi phát hiện các nhân tài đóng góp cho đội ngũ nhân lực Công nghệ thông tin tỉnh nhà trong những năm sắp đến. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức chúng tôi còn mong muốn cho các em biết được các cấp lãnh đạo của tỉnh, cùng THPT, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ các em trên con đường đam mê các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ thông tin. Hướng đến việc xây dựng thành phố thông minh, thành phố xanh, đô thị văn hóa với đặc trưng là di sản văn hóa, bản sắc văn hóa Huế.

www.thuathienhue.gov.vn

Đọc nhiều nhất

 • VNPT ra mắt oneSME – nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp SME

  Ngày 06/08/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức ra mắt Nền tảng chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) tại địa chỉ https://onesme.vn với tên gọi oneSME.

 • HueDITA phát động chương trình chung tay hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

  Nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay của cộng đồng doanh nghiệp CNTT-ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế đối với Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/7, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phát động chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn để phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua vai trò kết nghĩa với Hội Tin học TP Hồ Chí Minh” nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, chung tay hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống ổn định cho toàn xã hội.

 • Ký kết hợp tác về Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Nhằm mục đích xây dựng và triển khai các hoạt động, chương trình, dự án hỗ trợ đối với trẻ em trên môi trường mạng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021-2025, sáng ngày 7/4/2021, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (06 Lê Lợi, Tp. Huế) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội CNTT & ĐTVT) và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE).

 • HueDITA phối hợp Tổ chức CyberKid Vietnam tập huấn trực tuyến về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

  Với mục tiêu phổ quát đến đối tượng học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế các kỹ năng về an toàn thông tin trên môi trường mạng, trước hết là nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE), sáng ngày 12/8, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phối hợp với Tổ chức CyberKid Vietnam triển khai buổi tập huấn trực tuyến cho lực lượng nòng cốt của Hội BVQTE về nội dung bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

 • Xúc tiến, hợp tác chuyển đổi số doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

  Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021, được diễn ra từ ngày 27 – 30/4/2021 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì tổ chức, tại phiên Khai mạc Tuần lễ, Hội CNTT & ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) cùng với Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) đã tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ xúc tiến, hỗ trợ chuyển đổi số.

Đăng ký

CAPTCHA image
Nhập mã hiển thị ở hộp dưới đây